danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 930

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 930

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1385076

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » Y TẾ

27/7
2

Xã Thống Nhất: Họp mặt 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ ba - 28/02/2017 16:19
Xã Thống Nhất:  Họp mặt 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Xã Thống Nhất: Họp mặt 62 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 27/2 tại hội trường UBND xã đúng 14h, 38 đại biểu là những cán bộ làm công tác y tế từ thôn đến xã đã có mặt đầy đủ với gương mặt tươi cười rộn rã để chuẩn bị cho buổi họp mặt ngày truyền thống mà được cả xã hội tôn vinh với cái tên gọi thân thương: “Lương y như từ mẫu”.

Về dự và chúc mừng có ông Vũ Phú Quang đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND xã, Bà Trần Thị Minh Phó chủ tịch UBMTTQVN xã. Tại buổi họp mặt các đại biểu đã được nghe Ông Vũ Phú Quang đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND xã đọc chúc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi tới ngành Y tế ngày 27/2/1955, Bác dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng”.
Đồng thời đại diện cho các đại biểu về tham dự họp mặt Ông Nguyễn Đình Giới trưởng trạm y tế đã ôn lại truyền thống 62 năm xây dựng và trưởng thành của ngành cũng như những chặng đường gian nan vất vả xây dựng và phát triển của trạm y tế xã Thống Nhất từ khi thành lập đến nay.
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đội ngũ cán bộ trạm y tế xã đã nỗ lực phấn đấu vượt lên mọi khó khăn gian khổ, là một xã vùng sâu, vùng xa đường xá đi lại khó khăn có địa bàn rộng trên 15 km, trên 3 ngàn hộ với hơn 14 ngàn nhân khẩu, có số đông là người đồng bào dân tộc tại chỗ, từ chỗ chỉ có 3 cán bộ y tế đên nay đã có 9 cán bộ và 1 bác sĩ,… phát huy tính năng động sáng tạo, nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học - kỹ thuật hiện đại, đội ngũ cán bộ trạm tiếp tục ra sức thi đua cứu chữa đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho nhân dân toàn xã để Đảng và chính quyền tin yêu, nhân dân quý mến.

Ông Vũ Phú Quang Đảng ủy viên - PCT.UBND xã Phát biểu chúc mừng
Phát biểu tại buổi họp mặt thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN Ông Vũ Phú Quang Phó chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh và căn dặn các thầy thuốc luôn ghi nhớ và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền", tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong hiện tại và tương lai, xứng đáng với sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân; bản thân mỗi cán bộ y tế phải biết tự chọn cho mình lối sống, phong cách giao tiếp và ứng xử trước sự đớn đau của người bệnh có được điều đó là góp phần tô đẹp hơn nữa để xây dựng quê hương Thống Nhất anh hùng ngày cảng giàu mạnh /

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: Trạm y tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website