danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1385069

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » VĂN HÓA - TDTT

27/7
2

Những người gắn bó với truyền thanh cơ sở

Thứ sáu - 22/09/2017 20:13
Những người gắn bó với truyền thanh cơ sở

Những người gắn bó với truyền thanh cơ sở

- Hệ thống truyền thanh cơ sở có vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó cán bộ, nhân viên đài truyền thanh là người trực tiếp vận hành hệ thống máy móc, công việc không quá vất vả nhưng đòi hỏi phải yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao.

PHÓ CHỦ TỊCH XÃ KIÊM NHÂN VIÊN ĐÀI TRUYỀN THANH

Cuối năm 2016, do phụ cấp quá thấp nên cán bộ Đài Truyền thanh xã Thống Nhất (Bù Đăng) xin nghỉ việc. Vì tính chất quan trọng nên đài vẫn phải hoạt động, do vậy trong thời gian chờ tuyển dụng, ông Vũ Phú Quang, Phó chủ tịch UBND xã Thống Nhất đã tình nguyện nhận vận hành đài. Trong giờ hành chính, ông Quang làm nhiệm vụ của Phó chủ tịch UBND xã, tới giờ tiếp sóng ông lại làm nhiệm vụ bên đài theo 3 khung giờ sáng sớm, trưa và chiều tối. Mặc dù bận nhiều việc nhưng ông đã tham gia khóa tập huấn chuyên môn do Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tổ chức, nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng viết tin, bài, đọc phát thanh...


Ông Vũ Phú Quang đọc bản tin phát thanh tại đài truyền thanh xã Thống Nhất

Ông Quang cho biết: “Tôi từng trải qua rất nhiều công việc của đoàn thanh niên, hiệu phó trường tiểu học nên việc viết tin, bài, đọc phát thanh cho đài xã cũng có nhiều thuận lợi. Hơn nữa, nhà ở gần UBND xã nên sáng sớm tôi vừa tập thể dục vừa lên mở đài”. Ông Quang đang xây dựng chương trình phát thanh địa phương; phát huy vai trò của đài trong việc thông báo các khoản thuế, phí, lệ phí và chính sách mới. Xã có 32 cụm loa góp phần triển khai tuyên truyền trong dân. Ông Quang cũng đã tham mưu UBND xã chi trả tiền điện 30 ngàn đồng/tháng cho mỗi hộ mở cụm loa nhằm duy trì hiệu quả. Ông thường xuyên tới thăm, kiểm tra việc mở các cụm loa. Đây cũng là điều kiện để ông được gần gũi, lắng nghe tiếp thu ý kiến từ cơ sở, góp phần thực hiện tốt công tác lãnh đạo, điều hành của mình.

Phó trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình Bù Đăng Lê Đức Tú cho biết: Huyện có 16 xã, thị trấn. Mỗi xã được đầu tư 1 đài truyền thanh và được bố trí 1 cán bộ chuyên trách. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, chính sách đối với nhân viên đài truyền thanh cấp xã còn hạn chế khiến nhiều người đã xin thôi việc, chuyển công tác khác. Vì vậy, những người yêu nghề và gắn bó lâu dài như ông Nguyễn Văn Luân, người có trách nhiệm tâm huyết như ông Vũ Phú Quang đã vượt qua khó khăn để tiếng nói của đài luôn vang xa, góp phần mang ánh sáng văn hóa, văn minh đến với người dân, nhất là vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Tác giả bài viết: Quang Minh

Nguồn tin: OBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website