danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 907

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 907

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1385053

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » HỘI NÔNG DÂN

27/7
2

Mưa, giông lớn làm tốc mái nhà và đổ, gãy diện tích vườn điều, tiêu tại khu vực thôn 12 xã Thống Nhất.

Thứ ba - 08/05/2018 14:26
Mưa, giông lớn làm tốc mái nhà và đổ, gãy diện tích vườn điều, tiêu tại khu vực thôn 12 xã Thống Nhất.

Mưa, giông lớn làm tốc mái nhà và đổ, gãy diện tích vườn điều, tiêu tại khu vực thôn 12 xã Thống Nhất.

Vào lúc 17h chiều ngày 15/4/2018 cơn mưa trái mùa kèm theo giông, gió lớn quét qua khu vực có diện tích vườn điều, tiêu của các hộ dân thuộc tổ 1,2,3,4 khu vực thôn 12 gây thiệt hại 1795 cây điều và  450 trụ tiêu (gần 11 ha) đang trong kỳ thu hoạch có độ tuổi từ 10 đến 12 năm tuổi làm lật gốc, gãy cành đồng thời còn làm tốc 2 mái nhà của 2 hộ dân: hộ gia đình ông Hoàng Văn Thọ, gia đình ông Trần Văn Tuyên.

Mái nhà hộ dân bị tốc mái

LLDQ Đang hỗ trợ dựng lại phấn mái nhà
Sau khi mưa lớn và gió lốc đi qua Chi bộ, BQL thôn 12 đã nhanh chóng báo cáo kịp thời về tình hình, diễn biến, hậu quả của cơn mưa cho Ban chỉ đạo ( BCĐ) phòng chống thiên tai của xã. Sáng ngày 16/4/2018 BCĐ phòng chống thiên tai của xã đã nhanh chóng xuống địa bàn tiến hành khảo sát thực địa tại các khu vực diện tích điều, tiêu bị thiệt hại do cơn lốc đi qua cùng với các hộ dân để thống kê, xác minh nhằm kịp thời động viên, chia sẻ cùng bà con đồng thời đoàn cũng đã đến thăm, hỏi và động viên 2 hộ gia đình bị gió tốc làm bay mái nhà. Để khắc phục hậu quả của thiên tai cũng như ổn định tinh thần về đời sống sinh hoạt của 2 hộ dân một cách kịp thời, Ông Bùi Xuân Thế Chủ tịch UBND xã ân cần thăm hỏi, động viên 2 hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống, khắc phục hậu quả của thiên tai và trao số tiền 2,5 triệu đồng trích từ nguồn quỹ dự phòng cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Thọ đồng thời UBND xã đã huy động lực lượng dân quân thường trực, công an xã cùng với các tổ chức hội đoàn thể của thôn tiến hành cùng với 2 gia đình xây dựng lợp lại mái tôn để tiếp tục ổn định cuộc sống. (Riêng hộ gia đình ông Trần Văn Tuyên do bị tốc mái nhà kho gia đình tự khắc phục và sửa chữa được,ông không nhận tiền hỗ trợ mà đề nghị hỗ trợ cho những gia đình khác). Cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xã, thôn, ông Thọ đã thay mặt các hộ gia đình bày tỏ sự tri ân và cảm ơn sâu sắc đến quý cấp lãnh đạo và hứa sẽ cùng với bà con sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống phát triển kinh tế gia đình.


Diện tích điều bị gió llocs lamg bật gốc, gãy cành
Được biết do sự biến đổi khí hậu trong các ngày cuối tháng 4 dự báo sẽ có nhiều cơn mưa trái mùa kèm theo gió lốc đi qua. Để hạn chế tối đa sự thiệt hại về cây cối, hoa màu, nhà cửa,…bà con nhân dân cần chú ý cảnh giác./.

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website