danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 575

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52210

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1543062

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » HỘI CỰU CHIẾN BÌNH

27/7
2

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tuyên vựơt khó làm giàu

Thứ năm - 24/05/2018 18:09
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tuyên vựơt khó làm giàu

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Tuyên vựơt khó làm giàu

Trở về đời thường, cựu chiến binh Nguyễn Văn Tuyên năm xưa vẫn giữ vững phẩm chất cao quý của bộ đội Cụ Hồ. yêu lao động, cần cù, sáng tạo phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng và có nhiều đóng góp cho xã hội.
Giới thiệu với chúng tôi về cơ ngơi của mình, ông Trần Văn Tuyên, thương binh ¾ ở thôn 12, xã Thống Nhất cho biết: “Năm 1995 tôi xin vào Lâm trường Nghĩa Trung làm, tiền công dẫu chỉ đủ mua gạo ăn nhưng vẫn quyết tâm bám đất cho đến ngày hôm nay”.


 Cựu chiến binh Trần Văn Tuyên

Từ một diện tích khiêm tốn khai phá ban đầu, với sức lao động miệt mài và lòng kiên trì bám đất, đến năm 2000, gia đình ông Tuyên đã có gần 20 ha đất. Ông Tuyên cho biết: Thời kỳ đó, nhiều người bán đất mà đi vì không chịu nổi những cơn sốt rét hành hạ. Có nguồn thu từ chăn nuôi heo, biết lấy cây ngắn ngày nuôi cây dài ngày nên tôi đã mua lại.
Thu nhập phần lớn từ cây điều đã giúp kinh tế gia đình thương binh Trần Văn Tuyên ngày thêm vững chắc. Ngoài đầu tư làm nhà, lo cho con cái, ông còn mua cho mỗi người con 4-5 ha rẫy khi lập gia đình riêng. Ông còn mở cây xăng và bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, mua bán các mặt hàng nông sản. Hàng năm, gia đình ông Tuyên thu về 500-700 triệu đồng, năm cao nhất thu cả tỷ đồng.
Ông Lê Xuân Hải, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Bù Đăng cho biết: Cũng như nhiều cựu chiến binh có tấm lòng rộng mở khác, ông Trần Văn Tuyên còn thường xuyên giúp đỡ đồng đội cũ và người dân trong vùng bằng nhiều cách như cho vay vốn không tính lãi, hỗ trợ đột xuất khi gia đình khó khăn hay bán thiếu phân bón. Họ còn là những mạnh thường quân của các quỹ hội, đi đầu trong các hoạt động phong trào tại địa phương và được nhân dân quý mến.          

Tác giả bài viết: Phương Dung

Nguồn tin: OBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website