danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 861

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1385007

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » HỘI CHỮ THẬP ĐỎ

27/7
2

Hội chữ thập đỏ xã Thống Nhất: Trao tặng bò cho hội viên nghèo

Thứ năm - 08/06/2017 16:46
Hội chữ thập đỏ xã Thống Nhất: Trao tặng bò cho hội viên nghèo

Hội chữ thập đỏ xã Thống Nhất: Trao tặng bò cho hội viên nghèo

Thực hiện chương trình “Ngân hàng bò”, nhằm hỗ trợ bò cho các hộ gia đình nghèo. Ngày 08/6/2017, Ban chỉ đạo ngân hàng bò xã Thống Nhất đã tổ chức Lễ trao bò sinh sản cho hội viên nghèo Bế Văn Vòng tại thôn 9.

Gia đình hội viên Bế Văn Vòng ký biên bản nhận bò
Về dự lễ trao bò có Ông Nguyễn Văn Niên – cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Bù Đăng, Ông Vũ Phú Quang - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo ngân hàng bò xã Thống Nhất, cùng các ông bà đại diện MTTQVN xã, Chi bộ, BQL thôn 9 và 2 gia đình hội viên được giao nhận bò. Được biết từ năm 2012 sau khi thực hiện đề án phát triển ngân hàng bò của Hội chứ thập đỏ TW cũng như kế hoạch của Hội CTĐ huyện Bù Đăng. Hội CTĐ xã Thống Nhất đã tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch phát triển ngân hàng bò đến nay đã được 15 con và đang giao cho 15 gia đình hội viên chăn nuôi, chăm sóc.

Chú bò 8 tháng tuổi được bàn giao cho hội viên Bế Văn Vòng
Phát biểu tại buổi lễ Ông Vũ Phú Quang Phó chủ tịch UBND xã đánh giá cao chương trình “Ngân hàng Bò” của Hội CTĐ xã, cho đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn, nhân đạo đúng theo mục đích, tôn chỉ của tổ chức Hội CTĐ nhằm tạo điều kiện cho các hội viên nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu, thoát nghèo bền vững từng bước thu hẹp khoảng cách giữa các thành phần trên địa bàn toàn xã.

Ông Vũ Phú Quang PCT UBND xã trao hợp đồng cho vợ chồng hội viên Bế Văn Vòng
Phó chủ tịch cũng căn dặn hộ gia đình ông Bế Văn Vòng cần phải chăm sóc, nuôi dưỡng con bò sớm sinh sản để có nguồn vốn đảm bảo kinh tế gia đình đồng thời ông cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới  Hội cần tiếp tục bám sát từng hộ dân, vận động, hướng dẫn các hội viên được nhận bò xây dựng chuồng trại, cách thức chăm sóc đàn bò, trồng cỏ, dự trữ thức ăn cho bò, tiêm vacxin phòng các dịch bệnh, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay./.

Vợ chồng hội viên Bế Văn Vòng cùng bà con hàng xóm vui mừng bên chú bò được trao

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: Hội CTĐ xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website