danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 922

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1385068

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » HỘI NGƯỜI CAO TUỔI

27/7
2

Hội người cao tuổi xã Thống Nhất: Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018 và Vinh danh người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017

Thứ tư - 20/06/2018 11:05
Hội người cao tuổi xã Thống Nhất: Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018 và Vinh danh người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017

Hội người cao tuổi xã Thống Nhất: Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2018 và Vinh danh người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017

             Sáng ngày 19/6/2018, Hội Người cao tuổi xã Thống Nhất tổ chức Hội Nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 và vinh danh người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017. Về dự hội nghị có Ông Vũ Phú Quang, Phó Chủ tịch UBND xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể cùng hơn 80 hội viên người cao tuổi trên địa bàn xã.
             Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Người cao tuổi xã đã phát huy tốt tinh thần tuổi cao gương sáng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu đảm bảo hiệu quả xây dựng tổ chức Hội cụ thể: Công tác phát triển hội viên trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội đã kết nạp được 8 hội viên mới nâng tổng số hội viên người cao tuổi lên 546 cụ; Công tác chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi, nhân dịp tết Nguyên Đán Hội đã tặng 90 phần quà cho 90 cụ trên 80 tuổi, 2 phần quà cho 2 cụ 75 tuổi thuộc diện người già không nơi nương tựavới số tiền 28.300.000đ; phối hợp với các chi hội tổ chức thăm hỏi động viên 22 cụ ốm đau, bệnh tật, phúng viếng đưa tiễn 11 cụ qua đời với số tiền 4.400.000đ.  Hội luôn chú trọng và quan tâm, phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền về Luật Người cao tuổi và các văn bản dưới luật; Công tác xây dựng quỹ hội: Qũy toàn dân chăm sóc người cao tuổi vận động được 49.475.000đ, quỹ vận động hỗ trợ người cao tuổi khó khăn được 8.774.000đ, vận động quỹ cho vay phát triển kinh tế gia đình hội viên 564.800.000đ tăng 14.000.000 so với cuối năm 2017. Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động như câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ tổng hợp được các hội viên thường xuyên rèn luyện và thư giãn. Hội thường xuyên tổ chức sinh các buổi hoạt gắn với chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh và phong trào sống vui - sống khoẻ, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa – đô thị văn minh, hội viên chung tay xây dựng Chương trình quốc gia về nông thôn tại địa phương.


Ông Nông Văn Thông Chủ tịch Hội NCT đọc báo cáo sơ kết 6 tháng 
          Phát huy những kết quả đạt được, Hội Người cao tuổi xã đề ra nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2018 đó là tiếp tục đổi mới nội dung, phương hướng hoạt động công tác của hội, tập hợp đoàn kết đông đảo cán bộ, hội viên, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “ Tuổi cao – gương sáng” góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Cũng tại hội nghị, trong những 5 năm qua, phong trào người cao tuổi thi đua làm kinh tế giỏi trên địa bàn toàn xã phát triển sâu rộng và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình.
         Theo báo cáo tổng hợp của thường trực Hội Người cao tuổi xã, toàn xã hiện có gần 200 hội viên Hội Người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Theo đó, Hội đã dựa trên các tiêu chí của TW Hội bình xét được 7 người cao tuổi làm kinh tế giỏi, là chủ trang trại và các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng” trên lĩnh vực kinh tế, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.  
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí chủ tich UBND xã Vũ Phú Quang biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trên lĩnh vực phát triển kinh tế trong giai đoạn 2012 – 2017 của hội viên Hội Người cao tuổi xã. Đồng thời phó chủ tịch mong muốn, trong thời gian tới, lớp người cao tuổi của xã nhà tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng” trên các lĩnh vực, thi đua làm kinh tế giỏi, góp phần làm giàu cho gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi; tích cực đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên…


Ông Vũ Phú Quang (bìa phải) PCT. UBND xã trao giấy vinh danh cho các hội viên NCT
sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2017.

 
          Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi xã tặng giấy vinh danh cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 – 2017./.

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: HNCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website