danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 366

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30823

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 832030

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » HĐND XÃ

7/5
2

HĐND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đối với cử tri 2 xã Thống nhất và Đăng Hà

Thứ ba - 08/05/2018 11:17
HĐND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đối với cử tri 2 xã Thống nhất và Đăng Hà

HĐND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đối với cử tri 2 xã Thống nhất và Đăng Hà

Chiều ngày27/4/2018 tại hội trường UBND xã Thống Nhất, HĐND huyện Bù Đăng phối hợp với Ban thường trực UBMTTQVN huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với cử tri 2 xã Thống Nhất và Đăng Hà về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất theo Quyết định 08/QĐ – UBND ngày 9/2/2017 của UBND tỉnh Bình Phước.

Đại biểu HĐND huyện trả lời ý kiến cử tri
          Tham dự hội nghị có ông Bùi Ngọc Hân PCT. HĐND huyện cùng các ông (bà) thường trực HĐND huyện, hai ban chuyên trách HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn 2 xã Thống Nhất và Đăng Hà, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN 2 xã và hơn 143 cử tri đến từ 2 xã Thống Nhất và Đăng Hà tham dự.
          Tại hội nghị các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh quý I, năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ những quý còn lại năm 2018 của UBND huyện Bù Đăng; Đại diện lãnh đạo phòng TNMT báo cáo tóm tắt về kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê theo Quyết định 08/QĐ – UBND ngày 9/2/2017 của UBND tỉnh Bình Phước sau khi quy hoạch 3 loại rừng trên địa bàn toàn huyện trong thời gian vừa qua.
          Với tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn tại hội nghị cử tri của 2 xã đã có 14 lượt người ý kiến với 20 lời kiến nghị tập trung vào một số vấn đề mà hiện nay bà con cử tri hết sức quan tâm cụ thể: Cử tri Hoàng Văn Thiên, Hoàng Văn Biên Thôn 4 xã Đăng Hà nêu: Gia đình ông có một số diện tích đất thuộc khu vực Nông trường Nghĩa Trung (diện giao khoán theo Quyết định 21/ QĐ – UBND tỉnh Bình Phước) có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không? Năm 2004 Diện tích đất  của gia đình được đo và cấp sổ nhưng đến năm 2010 đo lại thì tăng 3,5 ha lên 8ha, gia đình tôi muốn làm lại sổ thì bên nào là người phải chịu phí; Cử tri Phạm Văn Bôn Thôn 12 xã Thống Nhất nêu: Một số khu vực đất thôn 12 chưa được đo đạc chính quy, vậy khi nào mới được đo đạc và cấp sổ cho người dân? Năm 2008, 104 hộ dân thuộc vùng đệm vườn Quốc gia Cát Tiên thuộc xã Đăng Hà di cư lên dự án Đabongkua(Thôn 12) đến nay vẫn chưa được Nhà nước giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vậy khi nào mới được cấp?

Toàn cảnh hội nghi
 
          Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri đại diện lãnh đạo UBND 2 xã đã giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương cho bà con cử tri, đồng thời về góc độ chuyên môn là đơn vị trực tiếp tham mưu cho UBND huyện, Phòng TNMT huyện cũng đã giải trình về những vấn đề mà bà con cử tri nêu tại hội nghị đúng theo các quy định của Luật đất đai năm 2013 và các quy định của Quyết định 08/QĐ – UBND tỉnh Bình Phước đồng thời tiếp thu những ý kiến còn bất cập trong quá trình giải quyết thực hiện các thủ tục hành chính để có những giải pháp thực hiện tốt nhất trong thời gian tiếp theo. Kết luận tại hội nghị PCT. HĐND huyện Bùi Ngọc Hân trân trọng cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã nêu tại hội nghị, đây là những kiến nghị mà trong thời gian qua bà con cử tri hết sức băn khoăn đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn hiểu hõ hơn nữa những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong quá trình thực thi nhiệm vụ về công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên nhất là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. PCT. HĐND huyện cũng đề nghị: Phòng TNMT tiếp tục cùng với lãnh đạo UBND 2 xã Thống Nhất và Đăng Hà cần tiếp thu, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của nhân dân để tham mưu cho UBND huyện đẩy nhanh tiến độ đo giải thể những khu vực có diện tích mà hiện nay chưa thực hiện đo đạc chính quy, diện tích đất nằm trong các dự án quy hoạch của nhà nước, rừng phòng hộ, đất thuộc sự quản lý của các nông lâm trường,…thông báo, tuyên truyền cho bà con cử tri được biết, để nhân dân an tâm phát triển kinh tế gia đình./.

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: TT HĐND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website