danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 374

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31899

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 833106

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » ĐIỂM TIN HOẠT ĐỘNG

7/5
2

Xã Thống Nhất: Sơ kết công tác thu ngân sách và giao ban quý II năm 2017

Thứ ba - 30/05/2017 15:54
Xã Thống Nhất: Sơ kết công tác thu ngân sách và giao ban quý II năm 2017

Xã Thống Nhất: Sơ kết công tác thu ngân sách và giao ban quý II năm 2017

Nhằm đánh giá lại quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết lãnh đạo của Đảng, Nghị quyết giao chỉ tiêu của HĐND (Hội đồng nhân dân) về công tác thu ngân năm 2017, đồng thời để kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện thu ngân sách 5 tháng đầu năm cũng như để đưa ra những giải pháp kịp thời đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu thu vào cuối năm 2017. Sáng nay 30/5/2017 UBND xã Thống Nhất tổ chức sơ kết công tác thu ngân sách và giao ban quý II năm 2017.

Toàn cảnh đại biểu tham dự hội nghị
Tham gia đồng chủ trì Hội nghị có các Ông Triệu Thanh Khải PBTTT Đảng ủy, Ông Bùi Xuân Thế PBTĐU – Chủ tịch UBND, Bà Lý Thị Yến UVTV – Chủ tịch UBMTTQVN xã và hơn 50 đại biểu là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng, trưởng phó các tổ chức đoàn thể.

PBTTTĐảng ủy Triệu Thanh Khải phải biểu chỉ đạo hội nghị
Thực hiện theo Quyết định số 3849/ QĐ – UBND, ngày 27/22/2016 của UBND huyện Bù Đăng về việc giao dự toán thu, chi ngân sách năm 2017. Trên cơ sở đó ngày 28/02/2017 UBND xã Thống Nhất đã cụ thể hóa ban hành Quyết định số 06/QĐ – UBND về việc giao dự toán thu ngân sách năm 2017 và 5 nguồn quỹ vận động đối với: Bộ phận một cửa, BQL Chợ, Ban công an xã và 12 khu dân cư. Sau 3 tháng triển khai tổ chức thực hiện mặc dù thời tiết những tháng đầu năm 2017 diễn biến hết sức phức tạp mưa nhiều, sâu bệnh mất mùa đã ảnh hưởng rất lớn đến năng xuất, sản lượng cây trồng, vật nuôi ở hầu hết trên địa bàn toàn xã đặc biệt là diện tích sản lượng năng suất của cây điều. Nhưng với sự lỗ lực, quyết tâm, sáng tạo và vận dụng một cách linh hoạt, sự thống nhất về quan điểm chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn đã gặt hái được những kết quả như sau:
Về tình hình thu ngân sách chỉ tiêu HĐND xã giao năm 2017 là: 711.418.727 đồng tính đến thời điểm hiện nay đã thu được là: 330.591.000 đồng đạt tỷ lệ 47% so với chỉ tiêu HĐND xã giao cụ thể:  Đối với kết quả thu của 12 khu dân cư đạt tỉ lệ trung bình từ 136,2% so với năm 2017 và đạt tỉ lệ trung bình 80,6% so với kế hoạch năm 2017 bao gồm cả truy thu ( truy thu thuế phi nông nghiệp các năm trở về trước và truy thu quỹ phòng chống thiên tai năm 2015 là 15.000đ/khẩu); Đối với Bộ phận một cửa thu đạt và vượt chỉ tiêu so với HĐND xã giao là106%; Đối với BQL chợ, Ban công an xã kết quả thu mới chỉ đạt 18% so với chỉ tiêu HĐND xã giao.
Về tình hình thu 5 nguồn quỹ vận động quỹ xã hội hóa do dân đóng góp: Qũy đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ chăm sóc người cao tuổi, quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ bảo trợ trẻ em của 12 khu dân cư trung bình đạt 90,8% so với kế hoạch năm 2017.
Đánh giá về những kết quả đã đạt được cũng như việc thu của một số bộ phận còn thấp so với chỉ tiêu giao. Ông Bùi Xuân Thế PBTĐU – Chủ tịch UBND xã nhận định: Đối với việc thu phí mặt bằng của chợ mới chỉ đạt 18% là do UBND xã đã tham mưu cho HĐND xã phê duyệt dự toán thu lệ phí theo Quyết định số 50/QĐ - UBND của UBND tỉnh Bình Phước là đúng quy định tuy nhiên việc áp dụng thu phí mặt bằng theo quyết định 50 là quá cao so với thực tế đối với các hộ tiểu thương buôn bán tại chợ và cần phải điểu chỉnh trong thời gian 6 tháng cuối năm thì mới có thể đạt được chỉ tiêu của HĐND xã giao; Đối với Ban công an xã thu mới chỉ đạt 18% là do phụ thuộc vào việc xử lý vi phạm hành chính trên các lĩnh vực ở đại bàn để áp dụng các hình thức xử lý theo phân cấp thẩm quyền; Việc khảo sát lập bộ hồ sơ thu thuế phi nông nghiệp và quỹ phòng chống thiên tai còn nhiều sai sót, chậm điều chỉnh bổ sung khi thay đổi chủ sở hữu quản lý diện tích đất chịu thuế vì thế rất khó thực hiện trong quá trình triển khai thu. Nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, sự quyết tâm trong công tác tổ chức thực hiện  của tập thể lãnh đạo UBND xã sẽ tiếp tục triển khai và đưa ra những giải pháp phù hợp sát với tình hình thực tế đảm bảo đúng các quy định của cấp trên đặc biệt là nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như những quyền lợi và nghĩa vụ của nhân dân để từ nay đến cuối năm 2017 đạt và vượt chỉ tiêu thu do HĐND xã giao.

Bà Trương Thị Tình Thôn trưởng thôn 2 đóng góp ý kiến
Tại hội nghị Ban chỉ đạo thu ngân sách UBND xã và Ban vận động các nguồn quỹ xã hội hóa đống góp trong nhân dân năm 2017 đã đề nghị tuyên dương khen thưởng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách và vận động các nguồn quỹ gồm giấy khen và tiền thưởng./.


Khen thưởng những tập thể hoàn thành xuất sắc nhiẹm vụ
 

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: KT-TC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website