danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 657

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23499

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 899248

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » ĐIỂM TIN HOẠT ĐỘNG

27/7
2

Thống Nhất: Trao tặng 7 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo

Chủ nhật - 25/11/2018 20:16
Thống Nhất: Trao tặng 7 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo

Thống Nhất: Trao tặng 7 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo

Sáng ngày 23/11, UBND xã Thống Nhất phối hợp với phòng Dân tộc huyện Bù Đăng tổ chức trao tặng 7 con bò giống sinh sản cho 7 hộ nghèo của thôn 10 là thôn đặc biệt khó khăn được thụ hưởng Chương trình 135.

Toàn cảnh lễ trao tặng bò
Mỗi con bò giống sinh sản trị giá 18 triệu đồng, từ nguồn vốn kết dư thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2013 - 2016 với tổng kinh phí là 127 triệu đồng do phòng Dân tộc huyện làm chủ đầu tư, đây là nguồn vốn trợ cước giá hỗ trợ phát triển sản xuất và đa dạng sinh kế thuộc Chương trình 135 thôn đặc biệt khó khăn.
Thôn 10 xã Thống Nhất là thôn được Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 582/ QĐ – TTg ngày 28/4/2017 về phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 – 2020. Toàn thôn có 165 hộ với 913 khẩu trong đó có 105 hộ người dân tộc thiểu số với 523 khẩu. Năm 2018 sau khi tiến hành rà soát chấm điểm theo các tiêu chí, thiếu hụt các dịch vụ đến nay toàn thôn có 54 hộ hộ nghèo và 3 hộ cận nghèo theo đánh giá tiếp cận đa chiều, số hộ nghèo và cận nghèo đa số là người dân tộc thiểu số thuộc hai buôn sók Bù tơ 1 và Bù tơ 2, do thiếu hụt các dịch vụ trong chuẩn nghèo đa chiều vì thế mà 34/54 hộ nghèo thuộc Sok Bù Tơ 2 đến nay chưa có điện lưới Quốc gia, Ông Lê Xuân Phiên Phó bí thư chi bộ - Trưởng thôn cho biết.

Ông Vũ Phú Quang PCT.UBND xã cùng với lãnh đạo Phòng dân tộc huyện
hướng dẫn cách treo đá muối cho các hộ dân
Được trao tặng 7 con bò giống sinh sản đợt này của Phòng Dân tộc huyện trong Chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất và đa dạng sinh kế, cùng với năm 2018 Đảng bộ và chính quyền xã Thống Nhất cũng đã vận động các mạnh thường quân: Đài VOH thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng bò của xã, Quỹ vì người nghèo trao tặng cho 3 hộ nghèo của thôn 10, 3 con bò sinh sản nâng tổng số đàn bò là 10 con. Đây cũng là giải pháp để giảm tỉ lệ hộ nghèo hàng năm của xã trong kế hoạch giảm nghèo bền vững từ nay đến năm 2020 xuống 1%, Ông Vũ Phú Quang Phó chủ tịch UBND xã cho biết thêm.

Hộ ông Điểu Mai phấn khởi khi được nhận bò
Vui mừng phấn khởi trong ngày được nhận bò, hộ ông Điểu Mai phấn khởi nói: “Gia đình tôi cũng như 6 hộ gia đình khác thuộc hộ nghèo là người Dân tộc thiểu số đang sinh sống tại hai sok Bù tơ 1 và Bù Tơ 2 rất biết ơn Đảng, chính quyền huyện, xã đã quan tâm giúp đỡ chúng tôi trong phát triển kinh tế hộ gia đình để vươn lên thoát nghèo, tôi cùng với bà con sẽ cố gắng chăm sóc cho con bò này thật tốt để nó sinh ra con bê con, rồi mai mốt có nhiều con bê con, để bán lấy tiền nuôi con ăn học bằng bạn, bằng bè không phải chịu đói nữa, nếu trong quá trình nuôi có biểu hiện gì tôi sẽ báo kịp thời với trưởng thôn để giúp đỡ, tôi xin cảm ơn Đảng và chính quyền nhiều”.

Niềm vui của những đứa trẻ khi được dắt bò về nhà
Từ những việc làm nêu trên với phương châm chuyển hướng từ hỗ trợ nông cụ sản xuất và phân bón sang bò sinh sản cho người nghèo của xã Thống Nhất là phù hợp với điều kiện để phát triển sản xuất cho các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: DT -TG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website