danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 622

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23464

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 899213

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » ĐIỂM TIN HOẠT ĐỘNG

27/7
2

THỐNG NHẤT VỚI PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Chủ nhật - 04/09/2016 15:07
THỐNG NHẤT VỚI PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

THỐNG NHẤT VỚI PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Xây dựng nông thôn mới là một vấn đề chiến lược cơ bản, lâu dài của cách mạng Việt Nam, là cuộc vận động toàn dân, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Xây dựng nông thôn mới (NTM) được thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, phát huy tối đa và hiệu quả nội lực của toàn dân, thực hiện tốt phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Xây dựng NTM phải gắn với kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương, có kế hoạch bước đi cụ thể, có cơ chế bảo đảm cho phát triển theo quy hoạch trên cơ sở các tiêu chuẩn kinh tế, kỹ thuật, thể hiện vị trí tầm quan trọng của sự nghiệp công nhiệp hóa (CNH), hiện đại hóa (HĐH) nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Vì vậy để xây dựng nông thôn Việt Nam từng bước hiện đại đáp ứng được yêu cầu của công cuộc đổi mới của đất nước vì mục tiêu: “ Xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế xây dựng từng bước hiện đại, có cơ cấu kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, phát triển theo hướng công nhiệp hóa (CNH), hiện đại hóa (HĐH) nông nghiệp nông thôn. Xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, môi trường văn hóa được bảo vệ, an ninh trật tự an toàn, xã hội được giữ vững, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao” là một vấn đề mang ý nghĩa cốt lõi, có ý nghĩa sâu sắc đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Là một trong những thôn được xã chọn làm thôn điểm về xây dựng nông thôn mới, vừa là niềm vinh dự, nhưng cũng là thách thức lớn đối với cán bộ, nhân dân thôn 2. Thời gian qua việc triển khai xây dựng NTM trên địa bàn thôn gặp không ít khó khăn, nguyên nhân chính là do nhận thức của nhiều người dân và một số cán bộ đảng viên về xây dựng NTM chưa được đầy đủ, công tác chỉ đạo còn lúng túng, công tác tuyên truyền, vận động của một số đoàn thể chưa sâu rộng, chưa thường xuyên, kịp thời, hình thức tuyên truyền chưa phong phú, nguồn lực thực hiện chương trình còn hạn chế, các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp còn quá ít, chưa có nhiều mô hình phát triển sản xuất để học tập, đội ngũ cán bộ còn hạn chế về chuyên môn, kiến thức cũng như kinh nghiệm về xây dựng NTM.
Sáng ngày 9/7, bà con nhân dân thôn 2 xã Thống Nhất đã tổ chức lễ khởi công làm đường bê tông nông thôn, đoạn nối từ đường ĐT755 vào khu vực Bầu carô.
Cắt băng khởi công đổ bê tông tuyến đường thôn 2
Dự lễ có ông Lê Thanh Hải - UV.BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Hoàng Giang - Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng nông nghiệp &PTNT - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện về xây dựng nông thôn mới; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN xã Thống Nhất và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.
Ông Nguyễn Minh Phước bí thư chi bộ thôn 2 cho biết: tuyến đường đổ bê tông có bề mặt rộng 4 mét, dày 20 cm, chiều dài 1.780 mét chạy qua các tổ 3,4,5 và 6. Thôn được tỉnh hỗ trợ 500 tấn xi măng theo cơ chế đặc thù, bà con nhân dân đóng góp kinh phí mua cát, đá và tập trung công lao động. Trên toàn tuyến có 149 hộ tham gia đóng góp. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái vì lợi ích chung, Chi bộ, Ban quản lý và Ban công tác mặt trận thôn đã tuyên truyền vận động các hộ có điều kiện về kinh tế đóng góp nhiều, hộ khó khăn đóng góp ít, vận động các doanh nghiệp, các hộ có nhiều đất, rẫy trên tuyến tích cực ủng hộ, giảm bớt gánh nặng cho các hộ còn khó khăn. Vì vậy hộ đóng góp ít nhất 5 triệu, hộ đóng nhiều nhất là 30 triệu, những hộ chưa có tiền mặt đã được những hộ khác cho mượn không tính lãi để đóng, tổng kinh phí thu được 984 triệu 500 ngàn đồng. Thôn cũng đã vận động các hộ có điều kiện về phương tiện như máy cày ủng hộ việc chuyên chở nước, hộ có máy trộn bê tông cho thôn mượn để giảm bớt chi phí, hộ gần đường ủng hộ điện trong quá trình vận hành máy móc.

Ông: Bùi Xuân Thế P.BTĐU - CT UBND trưởng BCĐ XDNTM động viên bà con thi công
Bà Trương Thị Tình trưởng thôn 2 cho biết, lúc đầu thôn cũng đã tính đến việc thuê thợ ở Đồng Xoài chuyên thi công làm đường bê tông, tuy nhiên do hết quá nhiều kinh phí nên bà con đã thống nhất góp công sức để làm. Từng tổ đã tự bầu ra ban điều hành từ 4 đến 5 thành viên để phân công sắp xếp, bố trí nhân lực các hộ tham gia đảm bảo công bằng và nhất là phân phối sức lao động cho hợp lý.  
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Thanh Hải - UV.BTV, phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần đoàn kết thống nhất của bà con nhân dân, biểu dương tinh thần trách nhiệm chủ động, nhiệt tình sáng tạo của cán bộ, đảng viên của thôn. Phó chủ tịch huyện đề nghị lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thống Nhất tiếp tục nhân rộng mô hình này trong toàn xã để phong trào làm đường giao thông nông thôn nói riêng, phong trào xây dựng nông thôn mới nói chung trên địa bàn xã đạt nhiều kết quả. Sau lễ cắt băng khởi công và khen thưởng các tập thể cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong việc đóng góp, bà con các tổ đã tiến hành thi công với tinh thần vui tươi, sôi nổi, trong thời gian 1 tháng khởi công ( từ 9/7 đến hết ngày 31/8) công trình đã hoàn thiện và đi vào sử dụng đã đem lại niềm vui tươi, phấn khởi cho bà con nơi đây./.
Một số hình ảnh ngày khởi công

 

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: BCĐ NTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website