danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 660

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23502

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 899251

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » ĐIỂM TIN HOẠT ĐỘNG

27/7
2

Nhiều hộ dân xã Thống Nhất chưa có điện sinh hoạt

Thứ sáu - 02/11/2018 22:06
Nhiều hộ dân xã Thống Nhất chưa có điện sinh hoạt

Nhiều hộ dân xã Thống Nhất chưa có điện sinh hoạt

         BPO - Bí thư Chi bộ thôn 9, xã Thống Nhất (Bù Đăng) Trần Văn Bốn cho biết: Thôn có hơn 400 hộ, trong đó, đồng bào các dân tộc thiểu số Tày, Nùng chiếm 70%. Phần lớn người dân di cư từ miền Bắc, miền Trung vào sinh sống, lập nghiệp từ những năm 1990-2005. Trong đó, đến nay chỉ có khoảng 50% số hộ sống ở ven trục đường Sao Bọng - Đăng Hà là có điện sinh hoạt, số còn lại 200 hộ cách trục đường từ 500m trở vào và khoảng 100 hộ người dân tộc Stiêng thuộc sóc Ông La, thôn 10 (cách trục đường Sao Bọng - Đăng Hà 5km) vẫn chưa có điện thắp sáng, khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Người dân sống tập trung 2 bên trục đường vào thôn nhưng đến nay vẫn chưa có điện
Ông Ngân Văn Bào, dân tộc Tày sinh sống ở thôn 9, xã Thống Nhất từ năm 2000, nói: “Do không có điện nên mọi sinh hoạt gia đình gặp rất nhiều khó khăn, không cập nhật được thông tin, các con phải thắp đèn dầu học tập, đặc biệt không có nước phục vụ sản xuất nông nghiệp nên năng suất vườn cây đạt thấp”. Để đảm bảo cuộc sống, phát triển kinh tế, gia đình phải đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời lấy điện thắp sáng, sắm máy hút nước sinh hoạt, tưới cây nhưng rất tốn kém. Người dân nơi đây đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được đầu tư. “Công ty điện lực chỉ cần đầu tư đường trung thế khoảng 4km và hạ bình ở trục đường chính vào thôn, còn đường hạ thế thôn sẽ vận động nhân dân đóng góp xây dựng”- ông Trần Văn Bốn kiến nghị.
         Phó chủ tịch UBND xã Thống Nhất Vũ Phú Quang cho biết: Trên địa bàn xã có khoảng 300 hộ dân thuộc thôn 9 và thôn 10 chưa có điện sinh hoạt khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Vấn đề này đã được UBND xã kiến nghị nhiều lần, theo đó công ty điện lực cũng đã đến thăm dò, khảo sát nhưng do đầu tư không có lãi nên chưa thực hiện.
          Theo ghi nhận của phóng viên, hiện người dân sinh sống tập trung khá đông ở 2 bên trục đường vào thôn 9 và sóc Ông La, ngoài ra còn có điểm trường tiểu học, vì vậy đầu tư đường điện trung thế là rất cần thiết nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và tránh thiệt thòi cho con em nơi đây.

Tác giả bài viết: Thuyên - Túc

Nguồn tin: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website