danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 653

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52288

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1543140

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » ĐIỂM TIN HOẠT ĐỘNG

27/7
2

Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Quang – xã Thống Nhất

Thứ hai - 05/06/2017 08:27
Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Quang – xã Thống Nhất

Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Quang – xã Thống Nhất

Ngày 04 tháng 06 năm 2017 tức ngày 10 tháng 5 năm Đinh Dậu, tại chùa Thanh Quang – thôn 3 - xã Thống Nhất – huyện Bù Đăng – tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì cho sư cô Thích Nữ Diệu Huệ trụ trì chùa Thanh Quang.

Đại đức Tăng ni
Chứng minh buổi lễ có: Hòa thượng Thích Đồng Tấn – Phó trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Bình Phước, Trưởng ban trị sự Giáo hội phật giáo huyện Bù Đăng cùng các chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa, tu viện trên địa bàn tỉnh Bình Phước và các tỉnh lân cận.
Về phía chính quyền huyện và xã có: Ông Lê Văn Tân – Phó trưởng phòng nội vụ Huyện Bù Đăng cùng các ông (bà) đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện; Bà Hoàng Thị Thoại - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND xã Thống Nhất; Bà Lý Thị Yến – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã Thống Nhất;  Ông Vũ Phú Quang – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Thống Nhất và đông đảo nhân dân tín đồ Phật tử đã về tham dự buổi lễ.

Toàn cảnh phật tử tham dự buổi lễ
Chùa Thanh Quang là một ngôi chùa được thành lập trên cơ sở tâm nguyện của các tín đồ phật tử  là những người dân của xã Thống Nhất và được Nhà nước công nhận là cơ sở thờ tự tôn giáo hợp pháp năm 2007. Trong những ngày đầu thành lập tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, chưa có người trụ trì để hướng dẫn cho các tín đồ phật tử về thực hiện đạo pháp nhưng với sự lỗ lực đoàn kết một lòng của bà con phật tử và Ban hộ tự đã chung tay vượt khó để tạo đà cho sự phát triển của nhà chùa. Năm 2009 nhà chùa được vinh dự đón nhân Sư cô Thích nữ Huệ Thanh (Nguyễn Thị Xứng) bổ nhiệm làm trụ trì chùa. Với tâm nguyện của các tín đồ phật tử cũng như trách nhiệm của người tu hành Sư cô Thích Nữ Huệ Thanh đã không ngừng học tập và tu dưỡng, rèn luyện đạo đức bản thân, nâng cao ý thức trách nhiệm cùng với hơn 600 phật tử chung tay xây dựng nhà chùa ngày càng lớn mạnh cả về Đạo lẫn Đời, luôn hướng tới Chân - Thiện – Mĩ, sống tốt đời đẹp đạo, đặc biệt là luôn luôn thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và vinh dự được bà con phật tử, nhân dân tín nhiệm làm Đại biểu HĐND xã Thống Nhất Khóa V. Năm 2012 do lâm bênh hiểm nghèo Sư cô Thích nữ Huệ Thanh đã qua đời về với Tổ tiên nhà Phật. Nhưng trải qua sự thăng trầm biến thiên của thời thế, cũng như quy luật vô thường của thời gian nên chùa đã vắng bóng các nhà sư trụ trì và đời sống tín ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương chưa có người hướng dẫn để đi đúng theo chính pháp của giáo lý Phật đà. Với tâm nguyện trước lúc hàn lâm Sư cô Thích nữ Huệ Thanh cũng đã để lại di chúc và hôm nay sau những ngày tháng học tập, tu nghiệp người học trò của Sư cô Thích Nữ Huệ Thanh, pháp danh: Thích Nữ Diệu Huệ đã trưởng thành và chính thức được Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Bình Phước bổ nhiệm trụ trì Chù Thanh Quang.

Ông Lê Văn Tân phó trưởng phòng nội vụ thừa ủy quyền của lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Ông Vũ Phú Quang PCT UBND xã tặng hoa chúc mừng
Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ Ông Lê Văn Tân  Phó trưởng phòng nội vụ huyện thừa ủy quyền của lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTVN huyện và chính quyền địa phương xã Thống Nhất mong rằng: Với tâm nguyện muôn thuở của người con Phật là “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp” luôn lấy vấn đề hoằng pháp lợi sinh làm kim chỉ nam cho mọi sinh hoạt của mình. Đảng bộ, chính quyền địa phương luôn tin tưởng với trọng trách mới của Tân trụ trì – Sư cô Thích Nữ Diệu Huệ sẽ phát huy tốt vai trò to lớn của mình, trước Giáo hội và địa phương, thực hành tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, hướng dẫn Phật tử học Phật tu nhân, tích cực tham gia các công tác thiện nguyện vì mục đích an sinh xã hội và mang giáo lý giải thoát áp dụng vào đời sống thường nhật. Thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương về lĩnh vực tôn giáo, cùng nhân dân địa phương tiếp tục tu sửa tôn tạo, để chùa Thanh Quang ngày càng khang trang bề thế, động viên Phật tử và nhân dân trong xã thực hiện phương châm sống “Tốt đời đẹp Đạo” đoàn kết một lòng, hăng hái lao động sản xuất, đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, văn hóa tâm linh tín ngưỡng tiến bộ, lành mạnh, từng bước xây cùng với các tín đồ phật tử dựng chùa Thanh Quang dần trở thành chùa tinh tiến, xứng đáng là cơ sở tôn giáo thợ tự văn hóa tiêu biểu của Huyện và địa phương xã Thống Nhất./
 
Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: DT -TG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website