danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 825

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29157

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1073138

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » ĐIỂM TIN HOẠT ĐỘNG

27/7
2

Ban dân tộc HĐND huyện khảo sát về hiệu quả triển khai các Chương trình dự án

Thứ sáu - 16/06/2017 07:23
Ban dân tộc HĐND huyện khảo sát về hiệu quả triển khai  các Chương trình dự án

Ban dân tộc HĐND huyện khảo sát về hiệu quả triển khai các Chương trình dự án

Sáng ngày 16/6/2017 Ban dân tộc HĐND huyện do ông Điểu Gia Rú UV thường trực HĐND huyện – Trưởng Ban dân tộc HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến khảo sát thực trạng về hiệu quả triển khai các Chương trình, dự án 134, 33, 193, 755 và đời sống của đồng bào DTTS được thụ hưởng từ dự án Đa bông cua, thôn 12, xã Thống Nhất.


Ông Điểu Khuê - P. Trưởng Ban dân tộc HĐND huyện khảo sát máy trộn hóa chất
 Đoàn đã đến khảo sát thực trạng về hiệu quả đời sống của 104 hộ, người dân tộc thiểu số được di cư từ vùng đệm vườn Quốc gia Cát tiên (thuộc xã Đăng Hà) lên dự án Đa bông cua từ ngày 30/6/ 2011 đến nay do Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư. Qua buổi khảo sát đoàn đã đến thăm một số hộ dân sống trong khu dự án để nắm bắt và trao đổi về đời sống sinh hoạt cũng như việc thụ hưởng các chế độ chính sách an sinh xã hội mà được dự án hỗ trợ như: việc cấp đất tái định cư, cấp đất sản xuất,...đồng thời đoàn cũng đến thăm nhà máy nước sạch, đây là công trình cấp nước sinh hoạt cho 80/104 hộ của dự án với giá tiền 5.700đ/ m3 thuộc Cty cấp thoát nước tỉnh Bình Phước quản lý. Tại đây đoàn cũng đã xem quy trình vận hành, xử lý và cung cấp nước của nhà máy, từ khâu bơm nước ở suối lên bể trộn hóa chất qua bồn lọc thô vào bể chứa hút lên bồn và chuyển về nhà các hộ dân. Qua khảo sát, đối chiếu với các ý kiến, kiến nghị của các cử tri về những tạp chất của nước (có màu vàng, phèn) cơ bản bước đầu đoàn đánh giá là có, một phần là do trong quá trình vận hành, nhân viên quản lý không thường xuyên mở khóa xả cặn ở đáy bồn lọc thô, một phần là do cặn đóng ở ống nhựa của các hộ dân vì thế nước sau khi các hộ dân sử dụng có tạp chất (màu vàng). Tuy nhiên để đảm bảo tốt quy trình xử lý nước đúng theo tiêu chuẩn, đoàn đề nghị Cty cấp thoát nước tỉnh Bình Phước cần: Duy tu sửa chữa kịp thời 2 bể trộn hóa chất đã sét rỉ, cánh quạt đã oxi hóa; hố nước xả thải nhiều rác sinh hoạt; hố nước tràn của bế chứa, sâu hơn 4m không có lắp đạy rất nguy hiểm; một số bao hóa chất đã hư hỏng,...

Hố nước xả thải nhiều rác sinh hoạt

Hố nước tràn của bế chứa, sâu hơn 4m không có lắp đạy
Đồng thời thường xuyên cử cán bộ có chuyên môn về kiểm tra, bảo dưỡng để công trình vận hành một cách có hiệu quả đảm bảo tốt cho nhu cầu sinh hoạt của các hộ dân nơi đây./.  

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: HĐND

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website