danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 555

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1543042

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » ĐẢNG UỶ XÃ

27/7
2

Đảng ủy xã Thống Nhất: Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05

Thứ sáu - 12/05/2017 15:44
Đảng ủy xã Thống Nhất: Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05

Đảng ủy xã Thống Nhất: Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05

Nhằm từng bước lại những kết quả đạt được của 1 năm trong việc thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” . Sáng ngày 12/5/2017 Đảng ủy xã Thống Nhất long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện và tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích tiểu biểu trong việc học tập và làm theo gương Bác.

BTV Đảng ủy điều hành Hội nghị
Tham gia Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các đồng chí UV BCH, Bí thư, phó bí thư, chi ủy viên của 21 chi bộ trực thuộc và các cá nhân, tập thể được tuyên dương.

Đại biểu về tham gia hội nghị
Hội nghị đã được nghe đồng chí Triệu Thanh Khải Phó bí thư thường trực Đảng ủy báo cáo về kết quả 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về  “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mà trong năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã, từ xã đến thôn đã tạo được sự chuyển biến tích cực về mọi mặt của đời sống nhân dân cho sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng, tạo ra một phong trào lớn có sự lan tỏa trong quần chúng nhân dân, chuyển dần từ việc học tập sang làm theo, chuyển từ nhận thức sang hành động với nhiều việc làm cụ thể:
Đảng ủy xã đã đưa việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào Chương trình hành động trên cơ sở của Chỉ thị 03 là tiền đề cho việc đẩy mạnh học tập Chỉ thị 05 bao gồm các nội dung về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tác phong, tự phê bình và phê bình, quan hệ với nhân dân, trách nhiệm trong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật và đoàn kết nội bộ…của mỗi cá nhân gắn với việc thực hiện nghiêm 7 nội dung nêu trong Quy định 101- QĐ/TW của Ban Bí thư, phải có kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện theo nhiệm vụ công tác của mình, đây vừa là nhiệm vụ cấp thiết vừa là nhiệm vụ thường xuyên lâu dài của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, hàng ngày của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận đoàn thể..
100% các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt đều đăng ký thực hiện Chỉ thị 05 trên cơ sở xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân.
Trang Website và Đài truyền thanh của xã được khôi phục và hoạt động có hiệu quả góp phần rất lớn trong việc chuyển tải thông tin đến với người dân. 
Trong dịp tết Nguyên Đán, Đảng bộ và chính quyền địa phương cùng nhân dân đã vận động được 550 phần quà trị giá 180.000.000 đồng.
Xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết với tổng số tiền là 541 triệu đồng
Năm 2016 đạt 8/12 Khu dân cư văn hóa (66,67%); GĐVH có 2674 hộ đạt/2815 hộ đăng ký trên tổng 3027 hộ dân trong toàn xã (đạt 88,5%)
Phong trào hỗ trợ nguồn vốn XĐGN, thực hành tiết kiệm từ các Hội đoàn thể tăng mới 274 triệu, nâng tổng số quỹ lên 2 tỷ 400 triệu đồng.
Vận động đảng viên và quần chúng nhân dân di dời nhà bia tưởng niệm được gần 40 triệu đồng và sẽ tiến hành di dời trong thời gian sớm nhất.
Mô hình  “Ngân hàng bò” của Hội CTĐ xã quản lý đã phát huy được hiệu quả thiết thực trong XĐGN từ 8 con bò giống năm 2013 đến nay đã tăng đàn lên 16 con.
Phong trào xây dựng NTM: Công trình đường bê tông đã hoàn thiện được 4.375m; đang thực hiện tiếp 2.350m trong thời gian tới; Điện đường chiếu sáng: xây dựng được 9km. Kết quả cuối năm 2016 đã được Huyện ủy tặng giấy khen

P.BTTT Đảng ủy Triệu Thanh Khai báo cáo kết quả sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05
Với những kết quả đạt được ở trên tại hội nghị BCĐ thực hiện Chỉ thị 05 đã tham mưu cho BCH Đảng bộ xã tuyên dương 6 tập thể và 18 cá nhân có thành tích tiểu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
Một số hình ảnh lễ tuyên dương
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lẽ tuyên dương

Đ/c Nguyễn Minh Phước BTCB thôn 2 báo cáo tham luận về xây dựng NTM

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: BCH Đảng uỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website