danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 931

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 931

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1385077

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » ĐẢNG UỶ XÃ

27/7
2

Đảng bộ - nhân dân Xã Thống Nhất khánh thành công trình Đài tưởng niệm ghi danh các anh hùng, liệt sỹ

Thứ bảy - 28/07/2018 11:43
Đảng bộ - nhân dân Xã Thống Nhất khánh thành công trình Đài tưởng niệm ghi danh các anh hùng, liệt sỹ

Đảng bộ - nhân dân Xã Thống Nhất khánh thành công trình Đài tưởng niệm ghi danh các anh hùng, liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018),  sáng ngày 21/07, Đảng bộ - nhân dân  xã Thống Nhất đã tổ chức Lễ khánh thành công trình Đài tưởng niệm ghi danh các Anh hùng, liệt sỹ xã Thống Nhất.
 
Toàn cảnh Đài tưởng niệm
Sau hơn 03 tháng thi công, công trình có tổng diện tích trên 500m2, gồm các hạng mục chính như: Đài ghi danh với kết cấu móng, cột bằng bê tông, nền lát gạch, bia đá ghi danh 64 liệt sỹ là con em xã Thống Nhất và một số công trình phụ trợ như: đường đi, cổng, hàng rào. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 800 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa trong nhân dân. Ngoài ra, UBND xã còn vận  động các mạnh thường quân đóng góp ghế đá, cây xanh trị giá trên 32 triệu đồng để trang trí công trình, tạo không gian như một công viên nhỏ mang nét văn hóa tâm linh cũng là nơi để tổ chức các sự kiện chính sự, sinh hoạt truyền thống, tập thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi,... tạo được vẻ mỹ quan và khang trang hơn.  Việc xây dựng Đài tưởng niệm ghi danh các anh hùng, lệt sỹ tại khuôn viên trụ sở UBND xã sẽ giúp nhân dân và các thân nhân liệt sỹ xã Thống Nhất đến thăm viếng, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ xã Thống nhất nói riêng và những người con đất Việt hy sinh tại xã Thống Nhất nói chung thể hiện được tình cảm, sự ấm lòng của mỗi người dân mỗi khi đến thăm viếng.

Toàn cảnh buổi lễ
Phát biểu tại lễ khánh thành ông Lê Thanh Hải – UV.BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Đài tưởng niệm ghi danh các Anh hùng, liệt sỹ là công trình có ý nghĩa to lớn về giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh; là công trình “đền ơn đáp nghĩa” thể hiện đạo lý và truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; là tấm lòng tri ân, là nén tâm nhang, là tình cảm thiêng liêng, cao cả, là trách nhiệm - đạo lý của của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thống Nhất đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho nền độc lập tự do của Tổ quốc. Đây sẽ là “địa chỉ đỏ” để giáo dục thế hệ trẻ về lòng tự hào dân tộc, về ý chí tự lực tự cường trong dựng nước và giữ nước cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương”.

UVTV - PCT. UBND huyện Lê Thanh Hải phát biểu chúc mừng Nhân dân xã Thống Nhất dâng hoa
Đây là công trình ý nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thống Nhất chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập huyện Bù Đăng (04/7/1988 – 04/7/2018 )thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, phát triển của xã nhà, đồng thời tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến của dân tộc. Đây là điểm đến lý tưởng để giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân xã Thống Nhất nói chung cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đ/c Bùi Xuân Thế BTĐU - CT. UBND xã phát biểu đáp từ
Một số hình ảnh buổi lễ


Đoàn đưa rước vong linh các anh linh anh hùng, liệt sỹ

Các em thiếu nhi tham gia rước lễ

Đại diện gia đình TBLS phát biểu cảm tưởng

Đang lễ an vị anh linh các anh hùng, liệt sỹ

Đại biểu tham gia cắt băng khánh thành

Các đại biểu dâng nén tâm nhang


Tuổi trẻ xã nhà dâng hương, thắp nến tri ân

Tác giả bài viết: Phú Quang

Nguồn tin: BTG Đảng ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website