danh mục chính

Liên kết

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 865

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 865

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1385011

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Trang nhất » Tin Tức - Sự Kiện » BAN CÔNG AN

27/7
2

Lễ ra quân tháng cao điểm hành động phòng chống ma tuý và hưởng ứng ngày ma tuý thế giới (26/6)

Thứ ba - 04/07/2017 07:49
Lễ ra quân tháng cao điểm hành động phòng chống ma tuý và hưởng ứng ngày ma tuý thế giới (26/6)

Lễ ra quân tháng cao điểm hành động phòng chống ma tuý và hưởng ứng ngày ma tuý thế giới (26/6)

Sáng nay ngày 26/6, tại xã Thống Nhất, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện đã tổ chức lễ mít tinh ra quân nhân ngày Quốc tế phòng chống ma tuý và ngày toàn dân phòng chống ma tuý (26/6). Thượng tá Võ Đình Lịch - Phó Trưởng Công an huyện, thay mặt Ban chỉ đạo dự và phát biểu tại buổi lễ. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo UBND, trưởng công an một số xã, thị trấn; cán bộ, nhân dân và học sinh xã Thống Nhất.

Phát biểu phát động tại buổi lễ ra quân của Thượng tá Võ Đình Lịch - Phó trưởng Công an huyện
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Võ Đình Lịch - Phó trưởng Công an huyện Bù Đăng cho biết: thời gian qua, công tác phòng chống và kiểm soát ma tuý trên địa bàn huyện Bù Đăng đã được triển khai một cách quyết liệt, tuy nhiên tệ nạn này ngày càng gia tăng. Tính đến tháng 6/2017, số người sử dụng ma tuý trên địa bàn tỉnh khoảng trên 1.370 người. Riêng huyện Bù Đăng có 292 người và là huyện có số người liên quan tới ma tuý cao nhất tỉnh. Đặc biệt gần đây, số người nghiện tập trung vào lứa tuổi thanh thiếu niên, tỷ lệ tái nghiện cao. Tại buổi lễ, Phó trưởng công an huyện, thay mặt Ban chỉ đạo huyện kêu gọi và đề nghị các cấp, các ngành và toàn xã hội chung tay kiên quyết đấu tranh với tệ nạn ma tuý, triệt phá các tụ điểm mua bán sử dụng ma tuý, lập hồ sơ cho đi cai nghiện bắt buộc các trường hợp không thể giáo dục tại cộng đồng, làm trong sạch địa bàn. Bên cạnh đó, xã hội cũng cần có trách nhiệm giúp đỡ người nghiệ cai nghiện, tái hoá nhập cộng đồng, tạo điều kiện cho họ làm lại cuộc đời.

Giao lưu giữa đại biểu dự lễ với thanh niên đã từng nghiệm ma túy và hiện tại đã cai nghiện thành công

Toàn cảnh lễ ra quân
 
Tại buổi lễ, đại biểu cũng đã được giao lưu với 1 thanh niên đã từng nghiện ma tuý và hiện tại đã cai nghiện thành công, nghe anh chia sẻ những lỗi lầm, cũng như sự vượt qua cám dỗ của ma tuý chiến thắng bản thân, qua đó gửi tới mọi người thông điệp “hãy đừng thử ma tuý dù chỉ một lần”. Lễ mít tinh kết thúc bằng đợt diễu hành cùng xe loa cổ động với nhiều khẩu hiệu tuyên truyền, như: “ma tuý là hiểm hoạ của xã hội”; “toàn xã hội kiên quyết đẩy lùi tệ nạn ma tuý ra khỏi cộng đồng”.
 

Tác giả bài viết: Quang Minh

Nguồn tin: OHU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức - Sự Kiện   Văn bản nội bộ

Liên kết Website